KIẾN THỨC Y HỌC

Cơ chế bảo vệ của Curcumin chống loét dạ dày

Đăng ngày 05 tháng 10 năm 2023

Curcumin – một hợp chất Polyphenolic tự nhiên, có đặc tính chống viêm và chống Oxy hóa hiệu quả và là phương pháp giúp bảo vệ chống loét dạ dày ưu tiên sử dụng hàng đầu. Do đó, mục đích của nghiên cứu này là đánh giá tác dụng bảo vệ của Curcumin chống lại chứng loét dạ dày do Indomethacin gây ra ở chuột.

 

Cơ chế bảo vệ của Curcumin chống loét dạ dày
Phương pháp:
Loét dạ dày được gây ra bằng cách tiêm một liều duy nhất Indomethacin trong phúc mạc (30 mg/kg). Curcumin (50 mg/kg, p.o.) được dùng 30 phút trước khi gây loét.

Kết quả:

Curcumin cho thấy tác dụng bảo vệ dạ dày được chứng minh bằng việc giảm đáng kể chỉ số loét, tổng sản lượng axit và hoạt động Pepsin trong dịch dạ dày bên cạnh nồng độ Malondialdehyd ở niêm mạc dạ dày và tăng đồng thời nồng độ Mucin của dịch dạ dày, nồng độ Oxit Nitric niêm mạc dạ dày và hoạt động Catalase và Superoxide Dismutase so với nhóm loét do Indomethacin gây ra.

Hơn nữa, các nghiên cứu về hóa mô miễn dịch đã chứng minh rằng việc điều trị bằng Curcumin làm giảm rõ rệt biểu hiện của Enzyme tổng hợp Oxit Nitric cảm ứng, yếu tố hạt nhân-κB và Caspase-3.

Phần kết luận:
Curcumin bảo vệ niêm mạc dạ dày của chuột chống lại chứng loét dạ dày do Indomethacin gây ra, bằng cách tăng cường hàng rào niêm mạc dạ dày và giảm các thông số bài tiết Axit bên cạnh các hoạt động chống Oxy hóa và chống Apoptotic.

Location

Trụ sở chính

22 Đường số 2, Phường 8, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh

Phone call

Điện thoại

028 668 56057

Hotline: 1900 636 811

Email

Thư điện tử

info@naturallink.vn