Thành phần Magie trong PhytoND có tác dụng gì?

Magie (dạng Magnesi Chlorid) không những giúp cho giấc ngủ ngon hơn mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh giấc ngủ một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, Magie còn giúp cơ thể thư giãn và thậm chí cải thiện hoàn toàn các triệu chứng mất ngủ, mệt mỏi

1. Magie là gì?

Magie là một chất dinh dưỡng cần thiết cho hơn 300 quá trình chuyển đổi trong cơ thể. Magie duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, điều chỉnh chức năng cơ và thần kinh, đảm bảo huyết áp ổn định và giữ cho xương chắc khỏe.

Bên cạnh đó, Magie cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu và cần thiết cho quá trình sản xuất protein và năng lượng.

2. Thực phẩm nào có chứa Magie?

Magie có thể được tìm thấy trong tự nhiên ở nhiều loại thực phẩm, bao gồm:

 • Các loại rau xanh có lá, chẳng hạn như rau bina hoặc củ cải Thụy Sĩ.
 • Các loại hạt, các loại đậu và hạt giống, bao gồm hạt điều, hạnh nhân, đậu Hà Lan và đậu.
 • Sữa chua và sữa.
 • Đậu phụ, sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành khác.
 • Ngũ cốc nguyên hạt, như gạo lứt.

3. Magie có thể giúp bạn ngủ ngon không?

Theo nhiều nghiên cứu tại Mỹ, bổ sung Magie trong chế độ ăn uống thường ngày sẽ giúp ngủ ngon hơn vì Magie đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh giấc ngủ. Điều rõ ràng từ nghiên cứu là thiếu Magie ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ. Hai dấu hiệu rõ ràng nhất khi cơ thể không được cung cấp đủ Magie trong chế độ ăn uống đó là yếu cơ và mệt mỏi. Mức độ Magie thấp không những liên quan đến chất lượng giấc ngủ kém và mất ngủ mà còn gây ra trạng thái lo lắng và trầm cảm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phục hồi các chức năng trong cơ thể sau một ngày dài.

4. Magie và chứng mất ngủ

Mất ngủ là một chứng rối loạn giấc ngủ phổ biến, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ, khó ngủ hoặc cả hai. Những người bị mất ngủ cảm thấy thiếu năng lượng và không cảm thấy sảng khoái vào buổi sáng. Thậm chí phải đối mặt với tình trạng buồn ngủ quá mức vào ban ngày, cáu kỉnh, lo lắng hoặc trầm cảm.

Trong một nghiên cứu trên những bệnh nhân cao tuổi bị mất ngủ, uống 500 mg Magie mỗi ngày trong 8 (tám) tuần đã cải thiện nhiều về chứng mất ngủ. Các bệnh nhân:

 • Ngủ nhanh hơn và ngủ lâu hơn
 • Tăng hiệu quả giấc ngủ, dành nhiều thời gian hơn khi ngủ trên giường
 • Thức dậy muộn hơn và hạn chế tình trạng thức giấc vào sáng sớm
 • Tăng nồng độ Melatonin, một loại hormone gây ngủ và renin huyết thanh có vai trò trong việc điều chỉnh huyết áp
 • Giảm nồng độ Cortisol huyết thanh “hormone căng thẳng”

Các nghiên cứu khác cũng cho kết quả tương tự. Những bệnh nhân được bổ sung kết hợp Magie, Melatonin và Vitamin B trong 3 (ba) tháng cũng thấy được những thay đổi đáng kể trong việc kiểm soát chứng mất ngủ. Sự kết hợp này làm giảm các triệu chứng mất ngủ và các tác dụng phụ, dẫn đến chất lượng cuộc sống tốt hơn.

5. Cách sử dụng Magie cho giấc ngủ

Trước khi bắt đầu bổ sung Magie, bạn hãy tập trung vào việc nạp đủ lượng chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống hàng ngày. Theo Hướng dẫn Chế độ ăn uống của Hoa Kỳ cho giai đoạn 2020-2025, bạn nên đáp ứng hầu hết các nhu cầu dinh dưỡng của bản thân bằng cách tiêu thụ thực phẩm và đồ uống giàu chất dinh dưỡng bao gồm rau, trái cây nguyên hạt, ngũ cốc và ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm từ sữa và protein.

HỖ TRỢ GIẤC NGỦ PHYTOND CÓ TỐT CHO SỨC KHOẺ PHỤ NỮ?

Thành phần Magie trong PhytoND có tác dụng gì?

Sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ PhytoND chứa hàm lượng Magie đạt chuẩn; kết hợp cùng các thành phần khác: Cao Bạch Quả, Vitamin B6, Isoflavone,… đã qua cân lượng, chọn lọc và phân tích kỹ lưỡng.

Sản phẩm PhytoND được nghiên cứu và phát triển bởi Đại học Y Dược TP.HCM (Trung tâm công nghệ Sài Gòn Sapharcen) sở hữu công nghệ đầu tiên tại Việt Nam giúp chuyển dạng đậu nành hoạt tính dạng Aglycone, cho hấp thu nhanh và tốt hơn các chế phẩm mầm đậu nành hiện nay trên thị trường. Với công thức bổ sung Phytoestrogen dang Aglycone hoạt tính, sản phẩm hoàn toàn an toàn với mọi cơ địa của phụ nữ.

Ngoài ra Hỗ trợ giấc ngủ PhytoND còn có những công dụng nổi bật qua 2 viên uống trong cùng một sản phẩm:

 • PhytoND-DAY:  Viên uống ban ngày giúp tỉnh táo, tập trung trong công việc
 • PhytoND-NIGHT: Giúp ngủ sâu ngon giấc, mệt mỏi cho mất ngủ, giảm bốc hoả, cải thiện sinh lý nữ.

Lưu ý: Chỉ cần sử dụng duy trì đều đặn 2 viên/ ngày, 1 viên sáng và 1 viên tối giúp sức khoẻ toàn diện mỗi ngày. Cảm nhận sự thay đổi sau 2 tuần.