Làm nghề trình dược viên được gì?

Muốn làm nghề trình dược viên không phải dễ, nhưng khi đã trở thành một trình dược viên xuất sắc Quý bạn sẽ có được nhiều điều giá trị và giúp ích; không những trong công việc mà còn trong cuộc sống lẫn các mối quan hệ. Vậy sau thời gian làm trình dược viên chân chính, bạn được những gì? Cùng Natural Link tìm hiểu ngay sau nhé!

Làm nghề trình dược viên được gì?

Nghề trình dược viên (có tên tiếng anh Pharmaceutical Sales Representative) là nghề mang kiến thức sức khỏe đến với cộng đồng, mang những sản phẩm tốt nhất đến tay những người tiêu dùng. Trên hết họ sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho bác sĩ, dược sĩ tác dụng, cách sử dụng của những loại thuốc mới có mặt trên thị trường.

Kênh phân phối chủ yếu của trình dược viên là các nhà thuốc, phòng khám, cơ sở y tế, bác sĩ, v.v. Và họ sẽ có cơ hội làm việc trực tiếp với Bác sĩ, chủ nhà thuốc,… Chính vì vậy sau một thời gian công tác trong ngành này, Quý bạn sẽ có được cho mình rất nhiều điều:

Nghề trình dược viên giúp bạn có kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt

Là một người bán hàng, thời gian sẽ rèn luyện cho các trình dược viên khả năng giao tiếp tự tin, trôi chảy và ấn tượng. Điều này giúp trình dược viên thuyết phục khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Tạo dựng và phát triển các mối quan hệ

Những khách hàng của trình dược viên sẽ là khách hàng lâu dài và bền vững và cũng là người có vị thế trong xã hội. Vì thế, trình dược viên luôn được mở rộng các mối quan hệ trong suốt thời gian công tác.

Có óc tư duy phân tích tốt

Một trình dược viên giỏi luôn biết cách mở rộng tệp khách hàng của mình. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới, phân tích, và lựa chọn một cách khéo léo chứ không thể nào chỉ chăm sóc những khách hàng cũ được cấp trên phân công. Chính vì vậy để có thể tiếp cận với các khách hàng mới, bạn luôn rèn luyện kỹ năng phân tích, và tìm kiếm thông tin khách hàng để có thể tăng doanh số, góp phần giúp công ty phát triển.

Biến thành người năng động

Trình dược viên thường xuyên chủ động tìm gặp khách hàng. Bất kể điều kiện có khó khăn đến đâu, khách hàng có khó tính thế nào, bạn vẫn kiên trì thì mới đạt được mục tiêu.

Kiến thức chuyên môn nhất định

Đây được xem là một trong những yếu tố được quan tâm nhất. Khi bước vào môi trường tốt và chất lượng thì kiến thức chuyên môn cũng sẽ được dung bồi ngày càng nhiều, lúc này bạn sẽ xử lý mọi tình huống hay giải đáp mọi câu trả lời về sức khỏe một cách chuyên sâu nhất.

Trên đây là những thông tin mà Natural Link cung cấp, bạn có đam mê và mong muốn trở thành trình dược viên xuất sắc hãy tham gia ngay ngôi nhà chung Natural Link.

Với một môi trường chuyên nghiệp; đội ngũ nhân viên, trình dược viên có chuyên môn cao. Vì vậy trở thành một trong những thành viên tại Công ty Cổ phần Natural Link sẽ mang đến cho bạn vô vàn những giá trị tuyệt vời, nâng cao kiến thức chuyên môn, được tham gia các buổi huấn luyện thường nhật tại công ty. Trên hết với đội ngũ Ban lãnh đạo gần gũi và có tâm, sẽ dẫn dắt bạn đến gần hơn với mong muốn trở thành một trình dược viên chuyên nghiệp cũng như mở ra nhiều cơ hội tuyệt vời cho bạn.

Liên hệ ngay Natural Link hoặc gửi CV đến naturallink.pharma.hr@gmail.com để gia nhập vào đội ngũ nhân sự chất lượng, cùng nhau phát triển và cùng nhau hiện thực hóa giấc mơ của bản thân.