Công thức chuyển hóa Phytoestrogen dạng Aglycone

Công nghệ chuyển hoá tiên tiến chuyển hoá Phytoestrogen dạng Glucoside sang dạng Aglycone giúp tăng cường lượng hoạt chất bổ sung cho cơ thể, rút ngắn thời gian sử dụng, mang lại kết quả cao trong điều trị các triệu chứng thời kỳ mãn kinh lên đến 10 lần. Cùng Natural Link tìm hiểu chi tiết về công thức chuyển hóa Phytoestrogen sang dạng Aglycone ngay sau đây:

Nhiều năm qua, bổ sung Phytoestrogen (estrogen từ thực vật) được lựa chọn là giải pháp lý tưởng giúp thay thế HRT nhờ khả năng tương tác đặc hiệu với các thụ thể Estrogen (Receptor) cùng lợi thế cấu trúc tương đồng Estrogen nội sinh, thực hiện các tác động như một Estrogen chính hiệu, cải thiện các vấn đề liên quan đến thiếu hụt Estrogen, mang lại hiệu quả cao trong điều trị mãn kinh mà vẫn đặc biệt đảm bảo độ an toàn nhờ nguồn gốc tự nhiên, điển hình như nguồn Phytoestrogen từ mầm đậu nành.

Phytoestrogen – liệu pháp Estrogen thực vật sáng giá

Liệu pháp thay thế hormone (HRT) được đánh giá là phương pháp vàng trong điều trị mãn kinh ở phụ nữ. Tuy nhiên, một loạt bằng chứng cho thấy, HRT cũng là một trong những yếu tố khiến phụ nữ có tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú, bệnh tim mạch, ung thư tử cung cao hơn.

Nhiều năm qua, bổ sung Phytoestrogen (Estrogen từ thực vật) được lựa chọn là giải pháp lý tưởng giúp thay thế HRT nhờ khả năng tương tác đặc hiệu với các thụ thể Estrogen (Receptor) cùng lợi thế cấu trúc tương đồng Estrogen nội sinh, thực hiện các tác động như một Estrogen chính hiệu, cải thiện các vấn đề liên quan đến thiếu hụt Estrogen, mang lại hiệu quả cao trong điều trị mãn kinh mà vẫn đặc biệt đảm bảo độ an toàn nhờ nguồn gốc tự nhiên, điển hình như nguồn Phytoestrogen từ mầm đậu nành.

Thông thường, phytoestrogen tồn tại ở 2 dạng chính glucoside chưa hoạt tính (chiếm đến 90%) và dạng aglycone hoạt tính (chiếm khoảng 10%). Glucoside dù chiếm tỷ lệ lớn nhưng hạn chế hấp thụ trong hệ tiêu hoá ở người do trọng lượng phân tử lớn, bắt buộc phải trải qua quá trình thuỷ phân phức tạp dưới tác động của hệ vi khuẩn đường ruột trước khi trở thành dạng Aglycone hoạt tính.

Tuy nhiên quá trình này thường không đạt hiệu suất cao, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa người dùng, độ tuổi và đặc biệt là tính chất hệ vi khuẩn đường ruột β-Glucosidases.

Trong khi đó, bổ sung Phytoestrogen dạng Aglycone nhưng nhờ hoạt tính mạnh và cấu trúc lý tưởng, có khả năng hấp thụ ngay tại ruột và dạ dày, mang lại kết quả điều trị mãn kinh vượt trội(1).

Chuyển hoá phytoestrogen glucoside sang aglycone – bước tiến mới trong điều trị mãn kinh

Các nhà sản xuất nhận thấy một cơ hội mới đầy tiềm năng trong việc cho ra đời các dòng sản phẩm điều trị mãn kinh cung cấp trực tiếp Phytoestrogen dạng Aglycone.

Bằng cách ứng dụng công nghệ tiên tiến, nhiều quốc gia phát triển hiện nay đang dẫn đầu xu hướng mới trong điều trị các triệu chứng thời kỳ mãn kinh bằng cách tiến hành chuyển hoá trong phòng thí nghiệm Phytoestrogen dạng Glucoside hoàn toàn sang dạng Aglycone, dưới các điều kiện tiêu chuẩn hoàn hảo, giúp cắt giảm quá trình chuyển đổi tự nhiên trong cơ thể người, rút ngắn thời gian phát huy hiệu quả, loại trừ các yếu tố tác động gây giảm hiệu suất như cơ địa người dùng, vừa chủ động cung cấp hàm lượng lớn Phytoestrogen dạng Aglycone (gấp 10 lần), làm tăng nồng độ hoạt chất trong huyết tương, mang lại kết quả điều trị triệu chứng bốc hoả, đổ mồ hôi đêm, khô âm đạo, thay đổi tâm sinh lý, loãng xương…ấn tượng.

Ngoài ra, một số dạng vi khuẩn và công nghệ mới còn giúp sản xuất Phytoestrogen dạng Aglycones ngay cả khi có dạng không tan của Glucosides, tăng cường tối đa sản phẩm thu được từ quá trình chuyển hoá trong phòng thí nghiệm so với quá trình tự nhiên diễn ra trong cơ thể.

Các chuyên gia cho rằng, bổ sung trực tiếp Phytoestrogen dạng Aglycone chính là giải pháp điều trị triệu chứng mãn kinh nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Phytoestrogen dạng Aglycone còn giúp cải thiện sức kho mà vẫn tránh được các rủi ro tiềm ẩn như khi sử dụng các liệu pháp HRT trước đây, đảm bảo tính an toàn cao, đặc biệt khi có nhu cầu sử dụng lâu dài.

3 tính năng vượt trội không thể bỏ qua khi sử dụng phytoestrogen dạng aglycone

 1. Khả năng hấp thụ cao trong đường ruột

Phytoestrogan dạng glucoside chưa hoạt tính khi được tiêu hoá, với kích thước phân tử lớn, thường kém hấp thu tại đường ruột. Do đó glucoside thường cần phải trải qua quá trình thuỷ phân một phần để trở thành dạng aglycone hoạt tính, kích thước nhỏ hơn và dễ hấp thụ hơn tại đường ruột dưới tác động của hệ vi khuẩn β-glucosidases.

 

Công thức chuyển hóa Phytoestrogen dạng Aglycone

Quá trình chuyển hoá phytoestrogen dạng glucoside sang dạng aglycone trong cơ thể

Bằng cách bổ sung trực tiếp Phytoestrogen dạng Aglycone đã trải qua các công nghệ bào chế đặc biệt trước khi đưa vào cơ thể người, vừa giúp rút ngắn tối đa các quá trình chuyển hoá trong ruột và dạ dày, tăng cao khả năng hấp thụ, vừa đảm bảo cung cấp lượng hoạt chất Aglycone hoạt tính (bao gồm Daidzein và Genistein) tối đa, mang đến hiệu quả vượt trội trong điều trị triệu chứng mãn kinh.

 2. Thời gian điều trị rút ngắn

Không chỉ loại bỏ được phần lớn các quy trình thuỷ phân phức tạp trong cơ thể người dùng từ dạng Glucoside chưa hoạt tính sang dạng Aglycone hoạt tính; nhiều nhà sản xuất còn có thể ứng dụng các công nghệ hiện đại nhằm chuyển hoá hoàn toàn 90% Glucoside trong cao mầm đậu nành sang dạng Aglycone, chủ động tăng cường tối đa nguồn hoạt chất bổ sung cho và lượng lưu lại trong huyết tương (3), từ đó giúp quá trình điều trị đạt kết quả nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn với kết quả cao gấp nhiều lần so với việc chỉ dùng Phytoestrogen dạng chưa hoạt tính trước đây.

 3. Cải thiện sức khoẻ người dùng

Quá trình chuyển hoá phytoestrogen dạng glucoside sang dạng aglycone trong cơ thể

Ngoài việc giảm đáng kể các triệu chứng thời kỳ mãn kinh như các cơn bốc hoả, đổ mồ hôi đêm, rối loạn giấc ngủ… sử dụng Phytoestrogen dạng Aglycone còn được đánh giá cao trong việc hỗ trợ nâng cao sức khoẻ người dùng vượt trội hơn so với giải pháp dạng Glucoside, đơn cử như việc giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể, tác động lên quá trình chuyển hoá Lipid ở người có nồng độ cholesterol cao, từ đó góp phần làm giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch hay tăng cân, béo phì ở phụ nữ trung niên…(4)(5)

Từ 3 yếu tố này, các chuyên gia cho rằng, bổ sung trực tiếp Phytoestrogen dạng Aglycone là giải pháp nhanh chóng, an toàn, hiệu quả nhất trong điều trị các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh ở phụ nữ trung niên, đã và đang trở thành một xu hướng trong điều trị mãn kinh ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

Tài liệu tham khảo

  1. Izumi T., Piskula M.K., Osawa S., Obata A., Tobe K., Saito M., Kataoka S., Kubota Y., Kikuchi M. (2000), “Soy isoflavone aglycones are absorbed faster and in higher amounts than their glucosides in humans”, J. Nutr., 130, pp. 1695-1699.
  2. Elkind-Hirsch K, 2001. “Effect of dietary phytoestrogens on hot flushes: Can soy-based proteins substitute for traditional estrogen replacement therapy?” Menopause., 161, pp. 1161 – 72.
  3. Arijmandi B.H., Alekel L., Hollis B.W., et al. (1996), “Dietary soybean protein prevents bone loss in an ovariectomized rat model of osteoporosis”, J. Nutr., 126, pp.161-167.

VIÊN UỐNG MẦM ĐẬU NÀNH SB

Đánh tan các triệu chứng suy giảm Estrogen, giải pháp cho phụ nữ sau sinh hoặc sau tuổi 30.

Tự hào là sản phẩm đầu tiên và duy nhất của Việt Nam bổ sung Phytoestrogen dạng Aglycone hoạt tính. Do Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Viên uống mầm đậu nành SB giúp cải thiện rõ rệt các triệu chứng suy giảm Estrogen như: Bốc hỏa, mất ngủ, giảm tiết dịch nhờn nhanh chóng sau 2 tuần sử dụng.

Sản phẩm đi đầu trong điều trị các triệu chứng rối loạn nội tiết tố nữ và giúp hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú, ung thư tử cung, bệnh tim mạch…

Viên uống SB được sử dụng rộng rãi từ Bác sĩ tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa, nhà thuốc trên toàn quốc. Giảm nhanh các dấu hiệu của phụ nữ Tiền mãn kinh, mãn kinh, phụ nữ sau sinh hoặc sau tuổi 30 chỉ sau 2 tuần sử dụng.

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không lựa chọn ngay cho mình một sản phẩm uy tín, chất lượng cho sức khỏe và được tin dùng từ các bác sĩ, khách hàng. Đặt hàng ngay tại link bên dưới hoặc liên hệ Hotline: 1900 636 811 để nhận tư vấn từ bác sĩ, dược sĩ nào.